A great WordPress.com sit

Làm thế nào để sua tivi nhiem tu hiệu quả?

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết khi tivi bị nhiễm từ là thấy xuất hiện những vệt màu ở các góc màn hình tivi. Với một chiếc tivi thông thường khi phát tín hiệu có màu xanh da trời, nhưng khi bị nhiễm từ thì các góc màn hình tivi xuất hiện nhiều màu xanh, đỏ, tim, vàng…, hoặc tivi có màn hình màu trắng hột có lẫn màu xanh. Nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do 1 cuộn dây chạy vòng quanh đèn hình, nối tiếp với nguồn AC qua 1 điện trở nhiệt lâu ngày nóng quá nhiệt làm không khử từ được nữa.

sua-tivi-bi-nhiem-tuNguyên nhân màn hình tivi bị nhiễm từ?
Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tivi bị nhiễm từ chính là con trở nhiệt sử dụng lâu ngày giảm tuổi thọ không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cung cấp đầy đủ dòng điện AC vào cuộn khử từ, chuẩn xác hơn chính là 1 cuộn dây chạy vòng vòng quanh các bóng đèn mà hình tivi, nối tiếp với nguồn AC qua 1 con điện trở nhiệt, tính năng của con điện trở nhiệt này là khi có dòng điện AC đi vào nó sẽ làm cho cuộn khử từ cho màn hình, sau chừng 1-3 giây thì con trở đó nóng lên quá mức làm cho trị số dòng điện tăng rất cao, chính vì thế làm cho dòng AC gần như không vào cuộn khử từ nữa. Các TV bị nhiễm từ thường bị hỏng con trở này do đó cuộn khử từ không được cấp điện nên không làm việc.

sua-tivi-nhiem-tu
Để khắc phục sửa tivi bị nhiễm từ bạn có thể thay con trở khác. Nếu bạn không chuyên về sua tivi thì có thể dùng tạm cách sau:

  • Lấy 1 cục biến áp nguồn bất kỳ cắm điện nguồn sơ cấp vào, bật điện đèn màn hình lên, cầm cục biến thế đó hơ lên màn hình khoảng vài giây, tập trung quanh chỗ bị loang màu, cứ làm như thế liên tục vài lần là tivi sẽ hết nhiễm từ.
  • Dùng 1 cục nam châm lớn có tính từ trường mạnh đưa sát vào màn hình tivi chỗ bị nhiễm từ, sau đó di chuyển nam châm một cách chậm rãi và từ từ ra xa màn hình, làm vài lần là sẽ hết ngay.

Nếu làm những cách trên mà chưa khắc phục được bạn nên gọi thợ sửa chữa để kiểm tra. Để tìm được địa chỉ chuyên sua tivi tai nha nhiễm từ uy tín tại tphcm bạn có thể liên hệ với Trung tâm điện máy Thiên Hòa chúng tôi qua:

  • Đường dây nóng: 0936.40.49.41
  • Tổng đài tư vấn : 0866.831.713 – 0866.832.570
  • Trụ sở chính : 40/26 Đường Gò Dầu , Phường Tân Quý, Quận Tân Phú.
  • Website: suativitainha.org

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: